Xu hướng thiết kế sân vườn ngày nay với hòn non bộ

Hòn non bộ từ lâu đã trở thành điểm nhấn trong tổng thể không gian sân vườn trong cung vua, phủ quan, nhà quyền quý thời xưa. Và cho đến nay, thiết kế hò non bộ trong các khu sân vườn hiện đại vẫn là một mảng không thể thiếu để tạo nông sự sang trọng, tinh tế nhưng vẫn gần gũi với thiên nhiên.

Hơn nữa, hòn non bộ không chỉ làm đẹp mà còn những tác dụng đáng kể về mặt phong thủy. Vệc sắp xếp bố trí hòn non bộ không chỉ tùy vào sở thích của gia chủ mà còn phải tuân theo những nguyên tắc nhất định để mang lai sự hài hòa trong phong thủy và bảo vệ thẩm mỹ cho không gian gian sân vườn tiêu cảnh.

Trên hết, hòn non bộ rất dễ dàng hòa hợp với không gian và diện tích nhà dù lớn hay nhỏ. Thế nên nhiều năm nay, hòn non bộ vẫn luôn là xu hướng thiết kế sân vườn trong những ngôi nhà mang phong cách cổ kính đến hiện đại.

Xu hướng thiết kế sân vườn với hòn non bộ

Hòn non bộ là tiểu cảnh trang trí dễ dàng phù hợp với nhiều diện tích sân nhà. Trong trường hợp nhà nhỏ, nhưng sân trước rộng có thể đặt hòn non bô loại hỏ, vừa phía trước cửa nhà tạo thành tiền án, hay còn gọi là chu tước theo thuật phong thủy.

Nếu sân vườn của bạn hạn chế, hoặc bạn ở các căn hộ chung cư không có không gian sân vườn rộng thì việc thiết kế hòn non bộ cần được thu nhỏ, chú ý hơn ở sự  sáng tạo độc đáo, thay vì khoe sự bề thế, to lớn về kích cỡ. Bạn có thể tham khảo một số kiểu mẫu hòn non bộ ấn tượng tại website http://honnonbosaigon.com/san-pham/thiet-ke-va-thi-cong-tphcm.html tùy theo nhu cầu riêng khác nhau.

Thiết kế và thi công hòn non bộ là công việc phức tạp và khó khăn. Nó không chỉ đòi hỏi người kiến trục sư có đầu óc sáng tạo, tnh tế nhạy bén với những ý tưởng phù hợp xu hướng, phong thủy cũng như sở thích gia chủ, mà việc thi công cũng cần sự cẩn trọng, tập trung từ những người thợ lành nghề.

Để có một không gian sân vườn với hòn non bộ hoàn chỉnh, bạn nên tìm đến những dịch vụ chuyên nghiệp về thiết kế và thi công có uy tín trên thị trường. Một số địa chỉ mà bạn có thể tham khảo như http://honnonbosaigon.com/san-pham/hon-phong-thuy.html, là trang web có tiếng trong việc tư vấn thiết kế, xây dựng hòn non bộ, tiểu cảnh tại Sài Gòn và các điểm lân cận.

Mong rằng bạn sẽ tìm được thiết kế sân vườn phù hợp vớ ngôi nhà của mình để đem đến một không gian trong lành, xanh mát của thiên nhiên cho bạn cùng gia đình mình.