Top năm loại cây cảnh phù hợp với sân vườn

Có rất nhiều gia đình muốn xây dựng một khoảng sân nhỏ cho căn nhà mình để tạo một không gian xanh mát cho nhà.

Trong đó chúng ta nên chọn loại cây nào để trồng trong sân vườn nhà mình để mang lại vẻ đẹp và ý nghĩa phong thủy cho ngôi nhà mình.

  1. Cây họ cam, quýt, quất:

Theo tiếng Hán Việt những cây này được đọc là “cát” biểu trưng cho sự may mắn tươi đẹp.

Mang vẻ ngoài căng bóng cùng sắc xanh tươi khi chưa chín và mang sắc vàng óng ánh dưới ánh nắng mặt trời giúp mang lại không khí rực rỡ khỏe khoắc cho ngôi nhà.

Không chỉ vậy cam quýt còn rất tốt cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình và có công dụng làm đẹp cho các chị em phụ nữ.

Vì vậy việc chọn cam quýt quất để trồng cho sân vườn nhà mình là sự lựa chọn thích hợp.

Để trồng được các loại cây này bạn có thể trồng từ hạt hoặc mua cây giống về trồng trên đất xốp và nhiều mùn sẽ giúp cây phát triển tốt.

  1. Cây Trúc:

Là loại cây tượng trưng cho sự tao nhã, thoát tục và mang nét nghĩa phong thủy là ngăn cản che chở cho gia chủ vì vậy đây là cây thường được nhiều gia đình chọn trồng cho vườn nhà mình.

Các bạn có thể trồng kết hợp với các cấu trúc như tạo thành một rừng trúc mạnh mẽ liên kết với nhau hay một hàng rào trúc cho sân vườn nhà mình hoặc kết hợp trồng cây phía bên âm của hòn non bộ cũng sẽ rất thi vị.

  1. Các cây họ cọ như cau, dừa:cây trúc

Đây là loài cây thường được thấy trong sân vườn của các gia đình Việt Nam cũng như trước công ty thường có cây xanh văn phòng – Hoàng Nguyên Green.

Theo phong thủy thì đây là loài cây có tác dụng sinh tài, hộ tài,… giúp mang lại may mắn sự thành công thịnh vượng trong công việc của gia chủ.

Ngoại ra cây còn có tác dụng thưởng lãm, lợp mái nhà và có tác dụng cầm máu, thổ huyết,…

  1. Cây Mai:cây mai

Có rất nhiều loại mai để trồng làm cảnh chẳng hạn như Mai Vạn Phúc, Mai tứ quý,… và hầu hết những loài mai đều mang ý nghĩa của sự đâm chồi nảy lộc, gia đình đoàn viên êm ấm và đại diện cho sự may mắn.

Đối với Mai Vạn Phúc bạn nên nhờ dịch vụ Cây Xanh – Hoàng Nguyên Green cắt tỉa để tạo những cụm tròn xanh mơn mở với nững bông hoa trắng điểm xuyến mang vẻ tao nhã, nhẹ nhàng cho khu vườn.

Hay với mai tứ quý với màu hoa vàng rực rỡ nở quanh năm khiến mọi người luôn cảm nhận được sự tươi mới, không khí vui vẻ như ngày tết.

  1. Cây táo:

Khi nhắc đến táo mọi người thường nghĩ đây đơn thuần là một loại cây ăn quả ngon ngọt giòn giòn vào những ngày hè nóng bức hay dùng để mang biếu người bệnh để họ bồi bổ mau khỏi bệnh.

Tuy nhiên xét trên ý nghĩa phong thủy thì táo là cây biểu trưng cho sự thành công phát triển hơn người.

Chính vì vậy nếu đang phân vân suy nghĩ chọn một loại cây ăn quả cho sân vườn nhà mình thì táo chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Bạn không chỉ được thưởng thức những quả táo tươi ngon đảm bảo chất lượng do chính tay gia đình mình trồng mà còn mang lại sự thành công phát tài phát lộc cho nhà mình.