Smoothies trái cây đem đến cho sức khỏe

smoothie-trai-cay-dem-den-cho-suc-khoe_feature

Các loại smoothies trái cây đơn giản nhất chỉ đòi hỏi một máy xay sinh tố, một ít nước và một số trái cây.

Để uống smoothie thay cho bữa ăn, bạn cần thêm một ít chất đạm và chất béo. Và câu hỏi liệu smoothie có tốt cho bạn hay không phụ thuộc vào các thành phần mà nó chứa đựng.

Lợi ích của Smoothie

Nhiều người không ăn số lượng trái cây và rau quả được đề nghị. Làm một ly smoothie là một cách dễ dàng để khả năng tiêu hóa của bạn, bởi vì những thức uống này thường chứa nhiều phần trái cây và đôi khi là rau.

loi-ich

Không giống nước ép trái cây, sữa chua cũng cung cấp chất xơ và các loại trái cây trái cây thường có chứa một lượng lớn folate, vitamin C và kali vì quả là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng này. Những chất làm dịu cũng có thể cung cấp các dưỡng chất thiết yếu khác.

Ví dụ, bạn có được protein và canxi từ smoothie của bạn nếu nó có chứa sữa chua hoặc sữa.

Lượng đường trong Smoothies

Rất nhiều loại nước giải khát trong cửa hàng hoặc nhà hàng có chứa đường, làm tăng lượng calo mà không tăng chất dinh dưỡng trong đồ uống.

luong-duong-trong-smoothies

Hàm lượng đường trong các loại đồ uống này, bao gồm đường tự nhiên từ trái cây, có xu hướng khoảng từ 20 đến 33 gram mỗi khẩu phần, trừ khi chúng được làm ngọt nhân tạo.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo giới hạn các đường bổ sung không quá 24 gram mỗi ngày đối với phụ nữ và không quá 36 gram mỗi ngày đối với nam giới.

Bằng cách uống smoothie của riêng bạn cho phép bạn giảm hoặc loại bỏ đường bổ sung trong thức uống để làm cho nó khỏe mạnh hơn.

Thành phần dinh dưỡng trong smoothies

Thêm rau như cà rốt, khoai lang, bí đỏ, rau xanh hoặc củ cải đường, để tăng chất dinh dưỡng trong nước ép mà không cần thêm nhiều calo.

thanh-phan-dinh-duong

Bạn cũng có thể thêm những chất béo lành mạnh, chẳng hạn như các loại hạt, bơ hạt, bơ, lanh hoặc hạt chia. Chất béo này sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ các vitamin hoà tan trong chất béo của bạn.

Sữa chua, phô mai, đậu phụ hoặc sữa có thể làm tăng hàm lượng protein trong cơ thể và làm đầy bao tử.

Bột yến mạch sẽ bổ sung chất xơ và làm smoothie của bạn, và bột ca cao sẽ làm tăng lượng chất hoá học có lợi cho thực vật được gọi là flavanols.

Hy vọng rằng, việc uống một ly smoothies mỗi ngày sẽ giúp bạn tỉnh táo và thấy được 3 dấu hiệu nhận biết đồng hồ chính hãng cho nam orient.