Sân thượng không gian tuyệt vời của ngôi nhà

Khi nhắc tới sân thượng thì mọi người thường nghĩ đó là nơi để phơi đồ hay để chất chứa những vật dụng ít sử dụng cũng có thể không cần thiết nữa.

Nhưng nếu mọi người biết tận dụng thiết kế tốt thì sân thượng sẽ trở thành một nơi lý tưởng để các thành viên trong gia đình thư giãn nghĩ ngơi.

Dưới đây là một số kiểu thiết kế sân thượng đẹp cho căn nhà của bạn.

  1. Vườn rau sân thượng:

Các bạn có thể tạo một vườn rau nhỏ cho riêng mình.

khu vuon

Không chỉ cung cấp rau sạch cho gia đình mà còn tạo không gian tươi mát giảm nhiệt cho các tầng dưới của nhà nhờ những luống rau xanh.

Tuy nhiên để tránh làm dơ sân thượng kéo theo đất bẩn xuống nhà thì các bạn nên dùng thùng xốp, thùng nhựa kể cả thùng sắt và đặt trên các giá cao hơn mặt đất một chút.

Nên chọn trồng rau theo mùa để có cả vườn cây hoa quả rau xanh ngon miệng đảm bảo vệ sinh.

  1. Hồ bơi ngoài trời:

Nếu gia đình có điều kiện kinh tế khá giả thì các bạn có thể xây dựng một hồ bơi nhỏ ở trên sân thượng như những khách sạn cao cấp.

hoi boi

Với một chiếc ghế dài cùng một chiếc bàn nhỏ và cây dù che mát, một không gian tươi mát thoải mái sẽ hiện ra trước mắt bạn.

Sau ngày làm việc vất vả mà được thư giãn trong hồ bơi mát mẻ thì quả là hình thức giải street tốt nhất.

  1. Không gian “cà phê”:

Với thiết kế như một quán cà phê nhỏ đặt trên sân thượng các bạn có thể dùng để chiêu đãi gia đình bạn bè những bữa cà phê chiều, còn là nơi thích hợp để nghiên tình tình chính trị, học tại nhà cần những gì, đọc sách,…

quan cafe

Các bạn có thể trang trí thêm bằng những cây cảnh giúp tăng không gian xanh mát cho quán “cà phê nhỏ” của bạn hay lắp thêm nhiều dây đèn trang trí, loại đèn trang trí với thiết kế độc đáo lạ mắt tăng vẻ đẹp cho khung cảnh về đêm.

Hy vọng khi xem xong mẫu thiết kế sân vườn trên sân thượng bạn sẽ tìm được cảm hứng tạo nên một không gian mang phong cách của riêng mình.