Những sai lầm khi sử dụng trái cây

Những lưu ý khi sử dụng trái cây

Trái cây là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng mang đến rất nhiều lợi ích sức khỏe cho con người những rất nhiều người trong chúng ta thường sử dụng trái cây sai cách không chỉ không mang lại lợi ích mà còn gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

  1. Ăn như một món tráng miệng sau bữa chính

Hầu hết trong chúng ta đều xem trái cây là một món tráng miệng sau bữa chính nhưng theo nhiều cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng trái cây ăn trong lúc đói mới thật sự mang lại hiệu quả tốt nhất.

Những sai lầm khi sử dụng trái cây

Để lí giải cho điều này thì các nhà khoa học đã chứng minh rằng trái cây thường tiêu hóa nhanh hơn thức ăn, khi bạn ăn cơm sau đó mới dùng trái cây thì thay vì đi thẳng vào đường ruột thì trái cây sẽ bị các thực phẩm khác chặn lại. Trong khoảng thời gian chờ thức ăn tiêu hóa thì trái cây sẽ bị lên men và chuyển thành axit gây ảnh hưởng đến dạ dày tạo cảm giác đau xót bụng.

Ngoài ra thì trong trái cây chứa nhiều chất carbonhydrate có tác dụng trong việc làm chậm quá trình tiêu hóa. Lời khuyên của các chuyên gia là nên ăn trái cây một giờ trước khi ăn để cơ thể có thể hấp thụ các loại vitamin và khoáng chất. Thậm chí bạn vẫn có thể ăn những loại trái cây chua như cam, bưởi,… vì chúng sẽ chuyển hóa thành kiềm mà không lo ảnh hưởng đến dạ dày. Miễn sao bạn không để bụng đói sau đó là được.

  1. Để quá lâu sau khi gọt vỏ

Bạn nên sử dụng hoa quả ngay sau khi gọt vỏ vì nếu để lâu thì hoa quả sẽ mất đi các vitamin và dưỡng chất. Nếu bạn muốn để hoa quả lâu trước khi ăn thì bạn nên ngâm chúng vào nước muối nhạt để có thể giữ được các dưỡng chất có trong quả.

  1. Chỉ dùng nước ép

Rất nhiều người cho rằng sử dụng nước ép là phần tinh hoa nhất của trái cây nhưng thật chất thì bạn đã bỏ đi một lượng lớn chất xơ có tác dụng tích cực cho hệ tiêu hóa của bạn. Vì thế bạn nên dùng trái cây tươi thay cho nước ép nhé.

Những lưu ý khi sử dụng trái cây

  1. Chế biến trái cây

Bạn nên sử dụng trái cây tươi thay vì nấu chín hoặc sấy khô vì theo nghiên cứu thì việc nấu chín chúng sẽ khiến chúng mất đi rất nhiều dưỡng chất. Nếu bạn muốn sử dụng trái cây kèm với các món chính trong bữa ăn thì thay vì nấu chín chúng bạn có thể trộn chúng với salad với dầu giấm và một số loại sốt nhé.

Để có thể sử dụng trái cây tốt nhất thì bạn cần chú ý những quy tắc trên cũng như tự chuẩn bị cho mình Đồ dùng cần thiết cho gian bếp tiện nghi để có thể kết hợp chúng tạo ra những món ăn thơm ngon bổ dưỡng nhé.