LOGO TRONG VIỆC XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

logo-thuong-hieu_feature

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành nghề có mối liên quan mật thiết đến cuộc sống hiện đại ngày nay.

Ngày nay, cùng với sự phát triển không ngừng của các ngành nghề dịch vụ, thì việc xây dựng thương hiệu không thể không nhắc đến thiết kế đồ họa, thiết kế thương hiệu, đặc biệt là thiết kế logo.

Thiết kế logo là gì?

Hiểu theo nghĩa đơn giản, logo là hình ảnh tượng trưng cũng như đại diện cho bộ mặt của các công ty, doanh nghiệp khi gia nhập thị trường.

thiet-ke-logo-la-gi

Logo có tác dụng phân biệt giữa các thương hiệu, nhãn hàng, các công ty. Đặc biệt, logo đẹp và ấn tượng còn khiến khách hàng thích thú cũng như quan tâm đến sản phẩm của bạn nhiều hơn.

Làm sao để có thể thiết kế logo?

Có hai cách: Tự thiết kế hoặc thuê ngoài.

– Tự thiết kế: Nếu bạn là người có con mắt thẩm mỹ và biết photoshop, thì việc tự làm cho mình một logo là điều rất dễ dàng. Logo tự thiết kế không chỉ mang dấu ấn cá nhân mà còn có sự độc đáo và khác biệt.

– Thuê ngoài: Nếu bạn không có khả năng tự thiết kế thì thuê ngoài là cách lựa chọn tối ưu và nhanh nhất.

lam-sao-de-thiet-ke-logo

Các công ty thuê ngoài sẽ tư vấn cho bạn những mẫu thiết kế logo phù hợp với ngành nghề, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Cùng với đó, nếu bạn có ý tưởng, các công ty này sẽ liên hệ với ý tưởng của bạn để tạo ra những mẫu logo khiến bạn ưng ý nhất.

Thông thường, việc thuê ngoài để thiết kế logo tốn rất nhiều chi phí, nhưng nếu bộ mặt thương hiệu có ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh của doanh nghiệp bạn thì đừng tiếc tiền vào việc đầu tư xây dựng thương hiệu bằng việc thiết kế logo.

Ngoài thiết kế logo thương hiệu, còn có nhiều hình thức thiết kế khác như: thiết kế name card, thiết kế banner, poster, standee,… Theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên sử dụng hết những hình thức quảng bá thương hiệu này.

Những lưu ý khi thiết kế logo cũng như những lưu ý khi sử dụng dịch vụ hốt bể phốt bạn nên tham khảo để nhận những tư vấn cũng như lời khuyên tốt nhất.