Điểm tạo nên sự khác biệt của một gia sư thành công

gia su cho cac be hoc tot hon

Việc dạy kèm rất cần thiết cho việc giáo dục của một đứa. Một gia sư riêng được thuê không chỉ để hỗ trợ cung cấp kiến thức mà còn đảm bảo cho sự tiếp thu của chúng.

Một gia sư thành công là một người không chỉ biết rất nhiều về môn dạy của họ mà còn các kiến thức liên quan để truyền tải thông tin một cách đầy đủ giúp học sinh đạt được kết quả tốt nhất.

Cùng tìm hiểu 7 yêu tố của một gia sư thành công, hãy truy cập tại đây để biết thêm thông tin chi tiết

Xây dựng một mối quan hệ thân thiết với học trò

Một gia sư không có vai trò giống như một giáo viên mà còn là một người bạn. Hầu hết các người dạy kèm sẽ làm việc trên cơ sở một-một (hoặc trong một nhóm nhỏ). Điều này, là cơ hội tuyệt vời để họ hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của học sinh.

Một gia sư mô hình thành công thành công sẽ dành thời gian để lắng nghe học sinh và xây dựng mối quan hệ với họ để họ thực sự cá nhân hóa việc học của học sinh. Học sinh càng thoải mái hơn với người dạy họ thì càng tối đa hóa tiềm năng của họ.

 

gia su cho cac be hoc tot hon

 

Khả năng giao tiếp với phụ huynh

Dạy kèm không chỉ đơn giản là vấn đề tham dự các bài học cá nhân mà còn liên quan đến việc truyền đạt những kiến thức. Điều bắt buộc là người dạy kèm phải giao tiếp tốt với bố mẹ của học sinh để đảm bảo sự mong đợi của họ đang được đáp ứng. 

Những người dạy kèm mất thời gian để nói chuyện với bố mẹ của học sinh thường thành công hơn. 

Cha mẹ có thể đưa ra những hiểu biết hữu ích về các đặc điểm cá nhân hoặc phong cách học tập của con mình, đảm bảo rằng người dạy kèm có thể hiểu rõ hơn về nhu cầu của học sinh.

Đồng thời, một người dạy kèm tốt sẽ cung cấp phản hồi sau mỗi bài học để cha mẹ có thể theo dõi sự tiến bộ của con mình. 

Chuyên nghiệp

Gia sư cần chuyên nghiệp khi làm việc với học sinh của mình. Tất cả thông tin về về môn học phải được giải quyết trong sự tự tin nhất. Điều này làm tăng tính chuyên nghiệp và hiệu quả học tập của học sinh tại website của gia sư hữu trí để hiểu rõ hơn

Linh hoạt và kiên nhẫn

Một gia sư giỏi sẽ không tỏ ra khó chịu mà giải thích một cách thú vị và tường tận vấn đề đến khi đảm bảo rằng học sinh hiểu được bài học

Hai đặc điểm rất quan trọng của một gia sư thành công là sự linh hoạt và kiên nhẫn và đôi khi có nhiều góc khuất mà không ai hiểu được. Linh hoạt với cách dạy và kiên nhẫn khi học sinh chưa hiểu.

 

gia su thanh cong cho hoc vien

 

Đáp ứng nhu cầu của học sinh

Tất cả giáo viên giỏi đều đặt mục tiêu nhưng việc thiết lập thanh quá cao thường có thể gây trở ngại và để cho học sinh cảm thấy không có khả năng và không vui. 

Mỗi bài học cần được thiết kế riêng để đáp ứng nhu cầu của học sinh, xây dựng từ các bài tập dễ dàng hơn cho những bài tập phức tạp hơn.

Một gia sư thành công sẽ nhằm mục đích đảm bảo rằng họ sẽ đề cập đến những chủ đề không quá khó ở đầu và cho trẻ khen ngợi và khích lệ trước khi chuyển sang các chủ đề đầy thách thức hơn. 

Giữ các mục tiêu có thể quản lý là bắt buộc đối với sự thành công của sự tiến bộ của học sinh.

Tự trau dồi kiến thức thực tế

Một người dạy kèm tốt sẽ là một chuyên gia trong môn học của mình và do đó có thể tùy chỉnh từng bài học theo nhu cầu của học sinh bằng cách sử dụng các ví dụ thực tế và nội dung có liên quan. 

Nó đã được chứng minh rằng học sinh tiếp thu tốt hơn với các chủ đề có thể liên quan đến kinh nghiệm của riêng họ. 

Nội dung liên quan và thực cũng sẽ làm tăng sự quan tâm của sinh viên và cho phép họ thể hiện quan điểm cá nhân của họ về các chủ đề nhất định.