Cách làm bánh trung thu rau câu trái cây

Bánh trung thu là một món bánh khoái khẩu của nhiều người. Nhưng không phải ai cũng có thể thưởng thức bánh trung thu, đối với những người mắc bệnh tiểu đường, béo phì thì bánh trung thu được liệt vào danh sách những món ăn không được sử dụng. Nhưng nay các bạn không còn phải lo lắng vì đã có bánh trung rau câu nhân trái cây thơm ngon và có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm những chiếc bánh trung thu thơm ngon bổ dưỡng này nhé.

Nguyên liệu

Nguyên liệu của món bánh này khá là đơn giản bao gồm:

– 200ml nước, 13g đường, 1 lá dứa

– 5g bột rau câu, 45ml sữa tươi

– 1 giọt màu thực phẩm hồng, 1 giọt màu thực phẩm vàng

– 380ml nước, 50g đường, 2 lá dứa

– 8g bột rau câu

– một số loại trái cây như dứa, cherry, dâu,…

Khi làm bánh trung thu này bạn có thể chọn cho mình những loại trái cây theo sở thích. Nên chọn những loại quả tươi, không bị dập nát, có thể chọn những quả chưa chín lắm để tạo độ giòn cho món bánh này nhé.

Cách thực hiện

Bước1:

Bắt nồi nước lên bếp với lửa vừa và đun sôi hỗn hợp gồm nước, đường, lá dứa, bột agar. Bạn nên cuộn lá dứa lại thành cuộn để tạo được mùi thơm. Trong quá trình đun sôi bạn nên khuấy đều tay liên tục để bột tan và không bị vón cục. Hãy nhớ là liên tục khuấy đều cho đến khi sôi và tiếp tục sau đó khoảng 15 phút.

Bước 2:

Sau khi hỗn hợp được nấu chín thì bạn chia hỗn hợp thành các phần bằng nhau và cho đều vào các khuôn. Những mẫu khuôn bánh trung thu có thể bằng inox hoặc nhựa và có thể dễ dàng tìm thấy tại các chợ và siêu thị trên toàn quốc.

Bạn có thể sử dụng các loại màu thực phẩm để tạo màu cho bánh trung thu nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn các loại màu tự nhiên như màu lá dứa, màu từ củ dền,…

Sau đó bỏ vào ngăn đông cuả tủ lạnh cho đến khi đông lại.

Bạn có thể tạo nhiều lớp khác nhau bằng cách kết hợp với sữa, matcha hoặc cà phê tùy thích.

Bước 3:

Bước này chúng ta sẽ sơ chế nguyên liệu trái cây. Các loại trái cây cần được rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ.

Sau đó cho chúng vào nồi đun sôi với đường và nước. Chú ý không nên đun quá lâu sẽ khiến trái cây bị mềm không giữ được đọ tươi và giòn.

Bước 4:

Đổ hỗn hợp mới đun sôi vào khuôn khi nãy và cho vào tủ lạnh. Khoảng 2 giờ sau là bạn có thể sử dụng được rồi.

Món bánh trung thu mát lạnh, thơm ngon sẽ mang lại cảm giác mới lạ cho mọi người.