5 loại trái cây tốt cho sức khỏe mẹ bầu

Trái cây cho bà bầu

Trong giai đoạn mang thai, người phụ nữ cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng gồm chất đạm, chất xơ, vitamin,… Như chúng ta đã biết bên cạnh một số thực phẩm tốt cho mẹ bầu thì còn rất nhiều thực phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về 5 loại trái cây tốt mà các mẹ bầu nên sử dụng.

Đu đủ chín

Đu đủ chín là loại trái cây chứa rất nhiều vitamin A, C, canxi, sắt,… vô cùng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra trong đu đủ chín chưa khá nhiều chất dinh dưỡng nhưng không chứa tinh bột, không gây tăng cân cho các mẹ bầu.

Chuối chín

Nỗi ám ảnh khi mang thai của các mẹ đó chính là cơn ốm nghén. Để đẩy lùi tình trạng này các mẹ nên sử dụng chuối chín. Trong chuối chín chứa một lượng lớn hàm lượng kali, chất này còn có khả năng đẩy lùi chứng phù nề, chuột rút khi mang thai.

Tuy nhiên không nên dùng loại trái cây này trong lúc đói vì nó sẽ làm phá vỡ sự cân bằng magie và canxi trong máu.

Chuối chín
Chuối chín

Họ hàng nhà cam

Chúng ta đều biết cam chứa một lượng lớn viamin C mà khó có loại trái cây nào có thể so sánh được. Vitamin C trong cam giúp các mẹ bầu tăng cường đề kháng, tăng hệ miễn dịch gúp mẹ bầu tránh được rất nhiều bệnh tật. Vị chua của cam còn giúp mẹ bầu giảm được tình trạng ốm nghén, giảm buồn nôn.

Kiwi

Kiwi được xếp vào nhóm 27 loại trái cây cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhất. Trong kiwi chưa hơn 80 loại dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ mang thai.

Trong kiwi còn chưa một hàm lượng lớn axit folic giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh, giảm nguy cơ bị hen suyễn và eczema cho người phụ nữ sau sinh.

Kiwi
Kiwi

Lựu

Ăn nhiều lựu trong giai đoạn mang thai sẽ giúp mẹ bầu có được làn da đẹp sau sinh, tránh được tình trạng rạn da. Theo nhiều cuộc nghiên cứu thì ăn lựu sẽ giúp xương của thai nhi phát triển chắc khỏe, ngăn cản sự tấn công của vị khuẩn.

Ngoài cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thì các mẹ nên sử dụng Sản phẩm cần thiết cho phụ nữ mang thai để đảm bảo được sự phát triển tốt nhất cho cả mẹ và bé.