5 Loại trái cây đặc sản của Việt Nam

Việt Nam nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, thổ nhưỡng tốt điều kiện này phù hợp để hoa quả phát triển, đặc biệt là những loại trái cây cung cấp chất dinh dưỡng cho người dùng. Bạn đã biết có những loại quả nào như vậy?

    Vải thều

Được trồng nhiều nhất ở tỉnh Hải Dương, một trong những đặc sản của tỉnh này, ngày xưa chỉ dùng để tiến dâng cho Vua chú.  Vải có vị thơm đặc trưng, quả nhỏ, hạt nhỏ, cơm dày, ngọt trong vải thiều chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng cao, chữa được các bệnh về đường ruột.

Vải thiều ở tỉnh Hải Dương hiện nay đã và đang được nhân rộng sang các tỉnh khác như Bắc Giang,…

    Bưởi

Bưởi bắt nguồn từ các tỉnh miền tây là loại quả chứa vitamin C cao, chữa được bệnh cảm. Trái bưởi có thể ăn nguyên tép hoặc vắt lấy nước. Tinh dầu trong vỏ bưởi có thể nấu lên gội đầu hoặc chế biến thành tinh dầu thơm.

5 Loại trái cây đặc sản của Việt Nam 01
bưởi tốt cho việc giảm cân của các chị em

    Sầu riêng

Thương hiệu bưởi nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay là bưởi Ri6 ở tỉnh Vĩnh Long vì cơm dày vàng óng, hạt lép, ngọt đậm, hương thơm bay xa.

    Măng cụt

Là loại quả rất khó trồng, chỉ phủhợp với khu vực khí hậu nhiệt đới. Tại Việt Nam, măng cụt được trồng nhiều nhất tại các tỉnh Miền Tây nổi tiếng nhất là măng cụt Chợ Lách.

5 Loại trái cây đặc sản của Việt Nam 02
miền tây Việt Nam là nơi nhiều măng cụt

Trái có vị ngọt đậm đà, múi dày, hạt ít. Vỏ măng cụt có thể phơi khổ, nấu ấy nước chữa các bệnh về đường tiêu hóa.

    Xoài

Thương hiệu xoài được biết đến nhiều nhất là xoài cát Hòa Lộc, dấu hiệu để nhận biết xoài cát Hòa Lộc là trái có đường xẻ rảnh từ cuốn đến chóp trái, hương thơm đậm đà, ngọt lịm.

Đặc biệt ở loại trái này, cũng là giống xoài Hòa Lộc nhưng đem đi trồng ở các vùng khác thì không ngon bằng.

Xoài cát Hòa Lộc ngày nay đã được xuất khẩu sang các quốc gia khác như Úc, Nga, New Zealand và nhiều nước khác,…

Tuy mỗi 5 loại trái cây trên có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhưng cần lưu ý hàm lượng vì dùng quá nhiều một loại trái cây cũng không tốt; hãy lựa chọn những loại trái cây nào phù hợp với cơ thể mình như những lưu ý khi sử dụng nệm vậy. Tùy vào tính chất mỗi người mà cân nhắc lựa chọn.